Tuesday, June 25, 2019

Chứng nhận HTQL an toàn thực phẩm ISO 22000:2018



HTQL an toàn thực phẩm ISO 22000:2018 không chỉ giúp doanh nghiệp sở hữu một hệ thống quản lý an toàn vệ sinh thực phẩm đạt chuẩn quốc tế mà còn khẳng định vị thế, nâng cao hình ảnh thương hiệu của doanh nghiệp trên thị trường nhiều cạnh tranh.

ISO 22000:2018 là gì?

ISO 22000:2018 là bộ tiêu chuẩn quốc tế về hệ thống quản lý an toàn thực phẩm do Tổ chức tiêu chuẩn hóa quốc tế (ISO) ban hành. Tiêu chuẩn ISO 22000: 2018 (gọi tắt là ISO 22000) quy định các yêu cầu đối với hệ thống quản lý an toàn thực phẩm, nhằm đảm bảo an toàn thực phẩm trong chuỗi cung ứng thực phẩm từ khâu sản xuất nguyên liệu cho tới khâu tiêu thụ cuối cùng. Đồng thời,ISO 22000 cũng tích hợp với nguyên tắc phòng ngừa mối nguy an toàn thực phẩm là HACCP. Tiêu chuẩn quốc tế ISO 22000 hiện đang được áp dụng rông rãi trên 150 nước, trong đó có Việt Nam.
Chứng nhận ISO 22000:2005
Chứng nhận HTQL an toàn thực phẩm ISO 22000:2005

Đối tượng áp dụng HTQL ISO 22000:2018

Tiêu chuẩn ISO 22000:2018 được áp dụng cho các cơ sở kinh doanh, sản xuất, cung cấp thực phẩm. ISO 22000:2005 còn được sử dụng cho các tổ chức có nhu cầu muốn cải thiện về các tiêu chí an toàn thực phẩm.  

Lợi ích doanh nghiệp nhận được khi chứng nhận HTQL ISO 22000:2018

  • Hoàn thiện dây chuyền sản xuất và hệ thống quản lý thực phẩm
  • Tăng tính cạnh tranh trên thị trường nhất là trong ngành thực phẩm đòi hỏi cao về tính an toàn
  • Tạo uy tín cho thương hiệu và tăng lòng tin của khách hàng về sự an toàn của thực phẩm nhất là trong bối cảnh thực phẩm bẩn xuất hiện nhiều như hiện nay
  • Giảm thiệu kiện tụng liên quan đến vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm

Quy trình đánh giá chứng nhận HTQL ISO 22000:2018

Bước 1: Đăng kí chứng nhận
ICB tiếp nhận và trao đổi thông tin về đề nghị đăng kí chứng nhận ISO 22000:2018 của khách hàng.
Bước 2: Xác định phạm vi đánh giá chứng nhận, xây dựng đoàn đánh giá và lên kế hoạch, nội dung công tác chứng nhận
Bước 3: Đánh giá chứng nhận
- Giai đoạn 1: Đánh giá sơ bộ tài liệu, xem xét sự phù hợp của tài liệu, quy trình áp dụng hiện tại của doanh nghiệp
- Giai đoạn 2: ICB đánh giá chính thức tại cơ sở sản xuất của doanh nghiệp nhằm xem xét sự phù hợp của Hệ thống quản lý hiện tại của doanh nghiệp đối với các yêu cầu của Tiêu chuẩn ISO 22000:2018
Bước 4: Cấp giấy chứng nhận
Dựa trên kết quả đánh giá, doanh nghiệp sẽ được cấp Giấy chứng nhận Hệ thống quản lý an toàn thực phẩm ISO 22000:2018. Trong chứng nhận doanh nghiệp nhận được sẽ ghi rõ phạm vi chứng nhận, thời hạn hiệu lực và số hiệu chứng chỉ.
Bước 5: Giám sát định kỳ, duy trì chứng nhận
Giấy chứng nhận ISO 22000:2018 sẽ có giá trị trong vòng 3 năm. Doanh nghiệp sẽ phải thực hiện đánh giá định kỳ tối thiểu mỗi năm một lần.
Hỗ trợ khách hàng sau chứng nhận
Với phương châm “Chăm sóc trước khi mua không bằng chăm sóc sau khi bán”, ICB không chỉ hỗ trợ khách hàng trong quá trình đánh giá chứng nhận mà kể cả khi khách hàng đã làm xong chứng nhận tại ICB mà gặp bất cứ khó khăn gì thì chúng tôi vẫn sẽ luôn nhiệt tình giúp đỡ khách hàng với những chính sách hỗ trợ tốt nhất
  • Hỗ trợ các vấn đề thủ tục pháp lý có liên quan đến chứng nhận của khách hàng
  • Hỗ trợ về giá cho khách hàng đã sử dụng dịch vụ của ICB
  • Hỗ trợ chứng nhận chuyển đổi miễn phí bộ tiêu chuẩn/quy chuẩn mới (nếu có)
  • Hỗ trợ miễn phí quảng bá hình ảnh công ty trên website chungnhanquocte.vn
  • Hỗ trợ tư vấn miễn phí các dịch vụ khác có tại ICB
ICB có dịch vụ trọn gói hỗ trợ DN chứng nhận HTQL an toàn thực phẩm ISO 22000:2018. Làm việc trực tiếp, miễn qua trung gian môi giới và các thủ tục rườm rà, tiết kiệm thời gian và công sức cho doanh nghiệp.

Vui lòng liên hệ trực tiếp (gặp Đức) 0936158013 hoặc 0946539889 để được hỗ trợ 24/7.

Hoặc liên hệ qua zalo: 0936158013 - Email: ducpham.icb@gmail.com

No comments:

Post a Comment

Cảm ơn bạn đã nhận xét!