Hệ thống phân tích mối nguy và
điểm kiểm soát trọng yếu HACCP (viết tắt của Hazard Analysis and Critical Control Points), là những nguyên tắc được sử dụng trong
việc thiết lập hệ thống quản lý an toàn thực phẩm, được hầu hết các đơn vị sản xuất thực phẩm tin tưởng xây dựng và áp dụng.
HACCP CODE 2003 là gì?
HACCP là một công cụ kiểm soát rủi ro được thừa nhận trên
toàn thế giới, được sử dụng nhằm chủ động kiểm soát các vấn đề an toàn thực phẩm.
HACCP giúp doanh nghiệp tập trung vào các nguy cơ ảnh hưởng đến an toàn thực
phẩm thông qua nhận diện các mối nguy, và giúp thiết lập những giới hạn kiểm
soát trọng yếu đối với các điểm trọng yếu trong suốt quá trình sản xuất.
HTQL kiểm soát mối nguy HACCP CODE:2003 |
Tiêu chuẩn này phù hợp với tổ chức nào?
HACCP thích hợp với tất cả các lĩnh vực trong
ngành công nghiệp thực phẩm, trong đó có các nhà sản xuất cấp 1, các cơ sở chế
tạo, cơ sở chế biển, và các tổ chức dịch vụ thực phẩm, những đối tượng muốn
chứng minh sự phù hợp của tổ chức mình với các yêu cầu pháp lý về an toàn thực
phẩm cấp quốc gia và quốc tế.
Lợi ích khi doanh nghiệp áp dụng HACCP
- Nâng cao uy tín chất lượng sản phẩm của mình, tăng tính cạnh tranh, khả năng chiếm lĩnh và mở rộng thị trường, nhất là đối với thực phẩm muốn xuất khẩu ra các nước khác
- Tạo lòng tin đối với người tiêu dùng về sản phẩm sạch nhất là trong thời buổi xuất hiện nhiều thực phẩm bẩn, ảnh hưởng đến sức khỏe con người như hiện nay
- Được phép in trên nhãn sản phẩm sự phù hợp với hệ thống quản lý an toàn thực phẩm HACCP
- Có lợi thế khi doanh nghiệp đi đàm phán, kí kết hợp đồng thương mại trong nước cũng như xuất khẩu
- Là cơ sở được hưởng chính sách ưu tiên đầu tư, đào tạo của nhà nước cũng như là của đối tác nước ngoài
Quy trình đánh giá chứng nhận HACCP CODE:2003
Bước 1: Đăng kí chứng nhận
ICB tiếp nhận và trao đổi
thông tin về đề nghị đăng kí chứng nhận HACCP của khách hàng.
Bước 2: Xác định phạm vi
đánh giá chứng nhận, xây dựng đoàn đánh giá và lên kế hoạch, nội dung
công tác chứng nhận
Bước 3: Đánh giá chứng nhận
- Giai đoạn 1: Đánh giá sơ bộ tài liệu, xem
xét sự phù hợp của tài liệu, quy trình áp dụng hiện tại của doanh
nghiệp
- Giai đoạn 2: ICB đánh giá chính thức tại cơ sở sản xuất của doanh nghiệp nhằm xem xét sự phù hợp của Hệ thống quản lý hiện tại của doanh nghiệp đối với các yêu cầu của Tiêu chuẩn HACCP CODE:2003
Bước 4: Cấp giấy chứng nhận
Dựa trên kết quả đánh giá,
doanh nghiệp sẽ được cấp Giấy chứng nhận Hệ thống quản lý kiểm soát mối nguy HACCP. Trong chứng nhận doanh nghiệp nhận được sẽ ghi rõ phạm vi
chứng nhận, thời hạn hiệu lực và số hiệu chứng chỉ.
Bước 5: Giám sát định kỳ,
duy trì chứng nhận
Giấy chứng nhận
HACCP sẽ có giá trị trong vòng 3 năm. Doanh nghiệp sẽ phải thực
hiện đánh giá định kỳ tối thiểu mỗi năm một lần.
Hỗ trợ khách
hàng sau chứng nhận
Với phương châm “Chăm sóc
trước khi mua không bằng chăm sóc sau khi bán”, ICB không chỉ hỗ trợ khách hàng
trong quá trình đánh giá chứng nhận mà kể cả khi khách hàng đã làm xong chứng
nhận tại ICB mà gặp bất cứ khó khăn gì thì chúng tôi vẫn sẽ luôn nhiệt tình
giúp đỡ khách hàng với những chính sách hỗ trợ tốt nhất
-
Hỗ trợ các vấn đề
thủ tục pháp lý có liên quan đến chứng nhận của khách hàng
-
Hỗ trợ về giá cho
khách hàng đã sử dụng dịch vụ của ICB
-
Hỗ trợ chứng nhận
chuyển đổi miễn phí bộ tiêu chuẩn/quy chuẩn mới (nếu có)
-
Hỗ trợ miễn phí
quảng bá hình ảnh công ty trên website chungnhanquocte.vn
- Hỗ trợ tư vấn miễn phí các dịch vụ khác có tại ICB
ICB có dịch vụ trọn gói hỗ trợ DN chứng nhận HTQL kiểm soát mối nguy HACCP CODE. Làm việc trực tiếp, miễn qua trung gian môi giới và các thủ tục rườm rà, tiết kiệm thời gian và công sức cho doanh nghiệp.
Vui lòng liên hệ trực tiếp (gặp Đức) 0936158013 hoặc 0946539889 để được hỗ trợ 24/7.
Hoặc liên hệ qua zalo: 0936158013 - Email: ducpham.icb@gmail.com
No comments:
Post a Comment
Cảm ơn bạn đã nhận xét!